Cách sử dụng thẻ heading đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình gia tăng thứ hạng bài viết trên trang tìm kiếm Google. Đó là lý do vì sao bạn cần tối ưu thẻ heading để thu hút được lượng truy cập khổng lồ của người xem trên mạng internet. Muốn vậy mọi người cần có cho mình những bí quyết riêng để có được kết quả như mong đợi.

Thẻ heading là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách sử dụng thẻ heading, mọi người nhất định phải phải biết được thẻ heading là gì? Được biết thẻ heading là một yếu tố đóng vai trò quyết định định đến sự thành công của bài viết đăng tải. Đây cũng là nhân tố đóng vai trò cốt lõi trong toàn bộ quá trình tối ưu hóa onpage.

Thông thường thẻ heading bên trong SEO sẽ bao gồm 6 loại chính, lần lượt là thẻ H1, H2. H3. H4, H5 và H6. Tầm quan trọng của các thẻ heading cũng được sắp xếp theo thứ tự giảm dần đi từ 1 đến 6.

Đi sâu vào chi tiết, các thẻ heading H1, H2 và H3 là 3 thẻ được sử dụng phổ biến trong quá trình tối ưu hóa website. Chúng được dùng để nhấn mạnh các nội dung chính theo chủ đề mà người viết muốn nói đến. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng các mục lục nhỏ hơn để tối ưu hóa onpage một cách hiệu quả nhất.

Hiểu và sử dụng thẻ heading đúng cách
Hiểu và sử dụng thẻ heading đúng cách vô cùng quan trọng

Nói một cách dễ hiểu là thẻ heading trong SEO cũng giống như một quyển sách hay. Trong đó thể tiêu đề H1 chính là tựa đề của quyển sách đó. Tiếp theo sau là các thẻ H2 và H3, các tiêu đề của mỗi một chương bên trong quyển sách.

Giá trị của thẻ heading khi kết nối SEO

Theo nhận định từ giám đốc Marketing của công ty Mona Host, các thẻ heading nắm giữ giá trị cốt lõi trong quá trình kết nối SEO. Thực tế cho thấy, việc sử dụng các thẻ heading trong bài viết sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung chính của trang web tin tức hoặc bán hàng. Một khi các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung mà bài viết hướng đến, chúng sẽ nhanh chóng điều hướng người dùng đến bài viết nói riêng và website nói chung.

Điều đặc biệt nhất là các thẻ heading được sắp xếp mạch lạc. rõ ràng sẽ giúp cho GoogleBot đánh giá cao những trang web tối ưu. Kết hợp với một vài tiêu chí khác, trang tìm kiếm lớn nhất hành tinh sẽ xếp hạng website của người dùng. Đó cũng là lý do vì sao thẻ heading được xem là một tín hiệu ưu tiên để Google xác định cấu trúc của một website và tiến hành đánh giá, điều hướng.

Giá trị thể heading trong SEO
Thẻ heading có giá trị cao trong tối ưu SEO.

Thực tế chứng minh rằng việc thiết kế website có cấu trúc các thẻ heading hợp lý, bài viết và cả website của người dùng sẽ dễ dàng lọt vào top đầu của trang tìm kiếm Google. Nếu được sử dụng đúng cách và khoa học thẻ heading sẽ giúp cho bài viết dễ dàng thu hút được lưu lượng truy cập khủng từ phía từ người xem. Đó là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được khi tiến hành SEO website trên trang tìm kiếm Google.

Tác động tới trải nghiệm của người dùng với thẻ heading

Thông thường các thẻ heading trình bày đẹp mắt sẽ giúp cho cho hình thức bài viết trở nên thẩm mỹ hơn. Đây là yếu tố quan trọng kích thích sự hứng thú của người xem đối với bất kỳ một bài viết nào được đăng tải.

Ngoài ra, cách sử dụng thẻ heading khoa học còn giúp cho người dùng gia tăng sự trải nghiệm trong quá trình tham khảo thông tin bên trên một bài viết. Dựa vào đây mọi người sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung tổng quát của bài viết đó và xác định được những nguồn thông tin mà mình cần cập nhật.

Các Thẻ heading còn là công cụ giúp mọi người xác định chính xác những ý chính được đề cập trong bài viết. Căn cứ vào đây, quá trình sàng lọc thông tin sẽ được tiến hành một cách hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự rối rắm khi nhìn vào một bài viết và tiến hành tìm hiểu nội dung bên trong.

Một số lưu ý để có cách sử dụng thẻ heading hiệu quả

Để có thể thu hút được lưu lượng truy cập và giúp bài viết có thứ hạng cao trên Google, mọi người cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi sử dụng thẻ heading. Nói một cách cụ thể hơn, bạn cầm sử dụng thẻ heading theo những cách hiệu quả như sau:

Lưu ý để sử dụng thẻ heading hiệu quả.
Có cách sử dụng thẻ heading đúng đắn sẽ đem tới lợi ích lớn.
  • Chỉ nên sử dụng một thẻ H1 duy nhất và đặt thẻ tại vị trí ở đầu page hay còn gọi là đầu bài viết. Riêng các thẻ tiêu đề phụ như H2 và H3, bạn có thể tiến hành tùy chỉnh theo từng bài viết khác nhau. Nhưng bên trong mỗi tiêu đề phụ phải chứa cụm từ khóa chính để tối ưu SEO.
  • Các tiêu đề được sử dụng bên trong bài viết cần phải được đa dạng hóa để đem đến hứng thú cho người đọc. Trong đó các thể tiêu đề từ H2 đến H6 bạn có thể sử dụng nhiều lần, nhằm đem đến cái nhìn logic và chi tiết cho người đọc. Tuy nhiên mọi người chỉ nên sử dụng tối đa 3 thẻ H2 và 7 thẻ H3. Từ thẻ H4 – số lần lý tưởng để sử dụng là 16. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc lạm dụng thẻ heading và bị Google đánh giá và Spam.
  • Về mặt thẩm mỹ các Thẻ heading nên được sử dụng phông chữ to nhỏ sao cho thật đẹp mắt. Kích cỡ phông chữ cũng nên được điều chỉnh phù hợp với thị hiếu người xem và đem đến quá trình tham khảo dễ dàng cho mọi người. Chỉ có như vậy bài viết của bạn mới đạt chất lượng cao cả về mặt nội dung lẫn hình thức.
  • Bên cạnh việc sử dụng các thẻ heading, mọi người nên kết hợp với các anchor text. Đi kèm với đó là các định dạng tô đậm, gạch chân những từ khóa chính trong bài viết chuẩn SEO. Việc làm trên sẽ giúp cho cho đứa con tinh thần của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và tạo được điểm nhấn cho tất cả người xem.

Chúng tôi tin chắc rằng, cùng với cách sử dụng thẻ heading thông minh nêu trên, bài viết của bạn sẽ nhanh chóng lọt vào top đầu của trang tìm kiếm Google. Dựa vào đây website của người dùng sẽ nhanh chóng được đông đảo khách hàng biết đến và sở hữu lượng truy cập khủng mỗi ngày.