Trong nền kinh tế phát triển nhanh hiện nay việc bán hàng bán sản phẩm dịch vụ của công ty doanh nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu, bên cạnh việc bán hàng nơi showroom thì các doanh nghiệp công ty còn đầu tư thêm website bán hàng và công việc quản lý website bán hàng luôn được quan tâm hàng đầu. Vì thế các công cụ phần mềm quản trị website đã được ra đời để thực hiện chức năng này.Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về phần mềm quản trị website.

1. Sơ lược về quản trị website.

– Quản trị website còn gọi là quản lý website là công việc của các công cụ hỗ trợ theo dõi phân tích website của các công ty doanh nghiệp rồi từ đó dựa vào những kết quả những thông số và công cụ hỗ trợ đem tới để thực hiện chiến lược và đưa ra chiến lược kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp và công ty. Vì thế phần mềm quản trị website được coi là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản trị trong kinh doanh để tìm được các phương án chiến lược kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp và công ty của mình. 

2. Vì sao phải quản lý, theo dõi website?

– Trong thời đại công nghiệp hóa và nền kinh tế hiện nay thì việc thiết kế website bán hàng là một trong những yêu cầu thiết yếu trong việc kinh doanh của công ty doanh nghiệp. Theo chia sẻ từ giám đốc công ty lập trình phần mềm Mona, việc doanh nghiệp có được một website bán hàng đẹp không đồng nghĩa với việc sẽ bán được hàng và mang lại khách hàng mong đợi, việc bán được hàng hay không còn phụ thuộc vào tỷ lệ chuyển đổi giữa khách hàng xem website của doanh nghiệp và khách hàng quyết định mua sản phẩm của doanh nghiệp khi chỉ nhờ vào một website được thiết kế đẹp và giao diện đẹp. Đây chính là sự khác biệt về trải nghiệm của người dùng còn được gọi là user experience. Tóm gọn một cách dễ hiểu hơn là trong giao diện website của bạn thì ban đặt sản phẩm ở vị trí nào hình ảnh và thông tin sản phẩm có đầy đủ chưa và sản phẩm của bạn có hấp dẫn người dùng hay không? Lượng người dùng vô website của bạn vừa xem xong là thoát ra ngay lập tức và tại sao lại xảy ra trường hợp như vậy?

– Để trả lời cho câu hỏi đặt ra về các vấn đề ở phía trên chúng ta vừa nhắc thì đó là một vấn đề khá là dài nhưng trước hết bạn cần biết điều đầu tiên bạn cần phát hiện ra đó chính là bạn phải nhận ra vấn đề nằm ở đâu đã. Để biết được vấn đề nằm ở đâu để bạn có thể giải quyết một cách ổn thỏa và nghiên cứu cách giải quyết khắc phục vấn đề đó là nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm quản trị website để theo dõi và quản lý website của bạn. Đây là một trong những công cụ quản trị hỗ trợ bạn nắm bắt được tình hình thực tế của website của bạn và có hướng điều chỉnh thích hợp nhất. Ví dụ như nội dung bài viết không hợp lý, bạn có thể thay đổi nội dung bài viết hoặc tăng tốc độ của trang web để người dùng vô nhanh hơn hoặc tăng cường thêm những đường link trỏ về trang khác hoặc internal link…v…v.. Và dưới đây là 6 phần mềm quản trị website hiệu quả nhất hiện này.

3. Các phần mềm quản trị website hiệu quả nhất hiện nay.

 3.1 Google Analytics

– Google Analytics là cái tên rất quen thuộc đối với các bạn làm marketing nói riêng và với người làm kinh doanh nhân viên sale và doanh nghiệp nói chung. Đây là một trong những công cụ đắc lực nhất của người quản trị website, tại sao lại nói như vậy ư vì nó là một trong những công cụ có tính năng vượt trội, nó là công cụ có thể làm được tất cả mọi thứ như đo lường doanh số bán hàng, lượng truy cập của khách hàng trong từng bài viết từng sản phẩm của doanh nghiệp, số lần xem trang của từng khách hàng và xem những trang nào nhiều.

Ngoài ra nó còn cung cấp được các thông tin khác nữa như là vị trí của người dùng người truy cập, phương tiện người dùng sử dụng để truy cập là gì và tốc độ truy cập hiện tại của trang web bạn là bao nhiêu để cho doanh nghiệp biết tất cả những thông tin đó để đưa ra chiến lược chính sách thực hiện các biện pháp giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Có thể nói Google Analytics là một trong những công cụ hỗ trợ là một phần mềm quản trị website hiệu quả nhất đối với nhà doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ và phân tích đó bạn sẽ hiểu được trang web của bạn của doanh nghiệp hiện tại hoạt động như thế nào có tốt hay không và biết được thêm khách hàng ở độ tuổi nào truy cập tương tác trang web nào nhiều để đưa ra hướng phát triển phù hợp hơn. Ngoài ra phần mềm quản trị website này còn có thể tích hợp với phần mềm ERP giúp bạn biết được các thói quen của khách hàng quen thuộc, biết được các từ khóa mà người dùng hay truy cập để bạn có thể điều chỉnh được các chính sách bán hàng hoặc điều chỉnh giỏ mua sắm để thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng được hệ thống khác hàng trung thành của doanh nghiệp mình.

Phần mềm Google Analytics.
Phần mềm Google Analytics.

3.2 Google Webmaster Tools

– Google Webmaster Tools là phần mềm quản trị website đây là một phần mềm giúp các máy tìm thấy được website của bạn bằng cách thông qua việc cung cấp số liệu liên quan đến các từ khóa và được tìm kiếm nhiều nhất trong phần mềm duyệt web coccoc và điều đặc biệt hơn nữa đó chính là đây là phầm mềm hoàn toàn miễn phí của google vì thế nên ai cũng có thể dùng được thậm chí bạn có cả một đội ngủ thiết kế website riêng hoặc bạn nhờ người ngoài thiết kế website thì bạn vẫn có thể yêu cầu công ty thiết kế web cài đặt cho bạn phần mềm này vì nó hoàn toàn không tốn phí. Google Webmaster Tools sẽ có những thông báo trực tiếp cho nhà quản trị để biết được chính xác về các số lượng trang đã được nhập vào. Những thông tin được phần mềm Google Webmaster Tool thông báo về cho người dùng biết đó chính là malware gây hại cho người truy cập và lỗi cản trở crawler index…v…v… Khi sử dụng phần mềm này người quản trị website sẽ biết cách làm cho trang web của mình trở nên thân thiện hơn, ngoài ra nó còn giúp cho việc khắc lỗi liên quan đến tốc độ tải trang của trang website của bạn.

Phần mềm webmaster tool.
Phần mềm webmaster tool.

3.3 Phần mềm quản lý website SEOmoz Tool

– Sau khi thiết kế xong website của bạn và để bạn có thể kinh doanh được bạn phải thực hiện thêm nhiều việc ngoài việc thiết kế website bạn còn phải thực hiện việc SEO website để website bạn được lên top. SEOmoz Tool là một trong những công cụ phần mềm quản trị website giúp bạn có thể đánh giá phân tích về khả năng SEO của website mà bạn tạo ra, SEO sẽ giúp cho website bạn được tối ưu hóa khả năng tìm kiếm bằng các công cụ tìm kiếm, việc này được cung cấp một số thông tin khá giá trị về SEO thông qua những trang hỗ trợ khác như blog, bài viết và công cụ. Bên cạnh đó khi bạn tích hợp với cả Opensite Exploter thì công cụ này còn giúp bạn phân tích hồ sơ của những được link được back về và đo lượng được những thông số chỉ số về social media thí dụ như là google Plus, Facebook, Like, Share..v…v.. giúp bạn biết được cụ thể hơn về những thông số đó của website bạn. Ngoài ra, công cụ này còn giúp cho các bạn chỉ ra được yếu tố “relative importance and visibility” và “ potential strength and ability ò a page to rank in search engines” nghĩa là chủ web hay doanh nghiệp nhờ vào công cụ này có thể biết được thế mạnh và điểm yếu của website mình để có thể đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả nhất.

Phần mềm SeoMOZ.
Phần mềm SeoMOZ.

3.4 Screaming Frog

Screaming Frog là một trong những công cụ cũng không kém phần quan trọng vì nó là một trong những phần mềm quản trị website  giúp bạn nắm bắt được những key word hay còn gọi là từ khóa để bạn có thể biết được những từ nào, cụm từ nào đang có tần suất xuất hiện và được nhiều người tìm kiếm trên website nhiều nhất thông qua các bài viết trong các trang khác hoặc là tiêu đề bài viết và thậm chí nó có thể xuất hiện ở heading và meta. Công cụ giúp bạn nắm bắt những từ, cụm từ nào đang có tần số xuất hiện nhiều trên web, thông qua nội dung được đề cập trong trang, tiêu đề, heading và thẻ meta. Có thể nói đây là một trong những công cụ giúp bạn tối ưu hóa được các từ cụm từ  giúp bạn có thể hướng tới những cụm từ đó sử dụng trong bài viết bán hàng của bạn và ngoài ra nó còn cho phép tìm kiếm thứ hạng web trang google hoặc là amazon.

Phần mềm Screaming Frog.
Phần mềm Screaming Frog.

3.5 Công cụ theo dõi thứ hạng – Ahrefs

Ahrefs là công cụ phần mềm quản trị website có công dụng giúp bạn kiểm tra được thứ hạng của SEO trang web của bạn trên các trang lớn như là Google, Bing, Yahoo… Thay vì phải sử dụng kiểu cách cũ là truy cập vào nhiều bộ máy tìm kiếm khác nhau để tìm website của bạn thì giờ bạn chỉ cần ấn nút Search Engine Ranking là bạn có thể nằm bắt được ngay thông tin cơ bản về thứ hạng trang web của bạn. Vì thế bạn nắm được thông tin cụ thể hơn để bạn có thể phát triển SEO phù hợp với tình hình thực tế của trang website của bạn. Ngoài ra đây là công cụ có nhiều tính năng khác hơn nữa đó chính là tính toán được mật độ từ khóa trong bài viết, kiểm tra được tên miền sẵn có, tạo tiêu đề và  thẻ meta.

Phần mềm Ahrefs.
Phần mềm Ahrefs.

3.6 Công cụ quản lý website Majestic

Majesticphần mềm quản trị website chuyên thực hiện cung cấp các công cụ quản lý các feed của các trang web trực tuyến nếu bạn thực hiện xây dụng một blog thì mình khuyến cáo bạn nên sử dụng dịch vụ này. Vì sao ư, vì công cụ này sẽ giupos bạn phân tích được sự phát triển của blog về số lượng người truy cập và Blog bạn, hệ thống quảng cáo, số người đăng ký theo dõi và số lượng người cụ thể khi click thông qua Feed của trang Blog bạn.

Phần mềm Majestic.
Phần mềm Majestic.

– Tất cả những thông tin trên đây là tất cả những thông tin về các công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong việc quản trị website của bạn giúp tăng cường hiệu quả hoạt động của website của bạn, nếu bạn không rành và không chắc về việc cài đặt các công cụ này thì bạn có thể liên hệ với các dịch vụ bên ngoài để họ cài đặt cho bạn. Mong rằng bài viết trên đây đem tới thông tin bổ ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mêm quản trị website và chúc các bạn tìm kiếm được công cụ quản trị website hợp lý nhất cho mình.Chúc các bạn thành công.