Hiện nay, phương thức học tiếng anh trực tuyến đã được các trung tâm ngoại ngữ triển khai một cách mạnh mẽ, hàng loạt website dạy học online đã nhanh chóng xuất hiện, đồng thời hoạt động SEO cũng nhanh chóng được xem là chìa khóa mang đến nhiều học viên hơn cho các cơ sở đào tạo. Vậy, dịch vụ này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng của các từ khóa, cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp ra sao?

SEO giúp gia tăng thứ hạng từ khóa một cách nhanh chóng

Là một sản phẩm thuộc một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất hành tinh, Google ngày nay đã là một công cụ quan trọng không thể thiếu đối với tất cả người dùng internet. Nhờ có nó, chúng ta có thể dễ dàng tìm được bất cứ thông tin nào, dù cho đó là những tài liệu khoa học chuyên sâu mà chỉ có các chuyên gia mới có thể tiếp cận.

Đồng thời, Google cũng đã làm thay đổi một cách toàn diện phong cách sống của con người hiện đại, chẳng hạn như hoạt động mua sắm, giải trí. Thay vì phải lái xe đến từng cửa hàng để tìm hiểu về sản phẩm, giờ đây người mua chỉ cần ngồi ngay tại nhà với một chiếc máy vi tính có kết nối internet, sau đó truy cập vào Google và tìm kiếm mặt hàng mong muốn bằng cách gõ một vài từ khóa nào đó.

Dịch vụ SEO giúp từ khóa lên thứ hạng nhanh chóng.
Dịch vụ SEO giúp từ khóa lên thứ hạng nhanh chóng.

Như vậy, từ khóa chính là yếu tố quan trọng nhất để Google mang đến cho người dùng những kết quả mong muốn, đó là lý do vì sao SEO lại ngày càng được quan tâm, bởi dịch vụ này sẽ giúp nâng cao thứ hạng từ khóa một cách nhanh chóng, tất nhiên là cần có một chiến lược và phương pháp làm SEO khoa học và hợp lý.

Trung tâm IELTS Đình Lực – một trong những cơ sở cung cấp các khóa học luyện ielts cũng đang ứng dụng rất thành công SEO vào hoạt động marketing online của mình, nhờ đó mà trung tâm luôn có một lượng học viên cực kỳ ổn định với các khóa học được khai giảng thường xuyên.

Tất nhiên, SEO là một quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian, nếu muốn tận dụng tối đa sức mạnh của nó, bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều chi phí cũng như cần từ 3 – 6 tháng để các từ khóa đạt thứ hạng cao, bù lại khi đã đạt được mục tiêu của mình, chủ sở hữu website sẽ có ưu thế vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh, doanh thu gia tăng đột biến là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Mặc dù vậy, điều này cũng không có nghĩa là bất kỳ từ khóa nào cũng lên top thành công. Những từ khóa như “học tiếng anh” thường có mức độ cạnh tranh rất cao, rất nhiều trung tâm anh ngữ cùng thực hiện chiến lược SEO cho từ khóa này, thế nên vẫn sẽ xảy ra trường hợp hoặc là mất rất nhiều thời gian, hoặc thậm chí tệ hơn là từ khóa không thể đạt được thứ hạng mục tiêu như đã dự định.

Do đó, để mang đến kết quả tốt nhất, các trung tâm anh ngữ nên kết hợp quảng cáo Google với dịch vụ SEO, điều này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, cũng như hạn chế đến mức tối đa những tổn thất do làm SEO thất bại gây ra.

Xem thêm:  So sánh seo và google adwords

SEO mang lại những lợi ích gì cho trung tâm anh ngữ?

Chắc chắn, không ai có thể phủ nhận vai trò và những lợi ích thiết thực của SEO, đặc biệt là với các trung tâm luyện thi ielts chất lượng tại hồ chí minh. Cần biết rằng, nhu cầu thi lấy chứng chỉ IELTS hiện nay trong cộng đồng là rất lớn khi nhiều bạn trẻ muốn đi du học, người lao động muốn xuất ngoại, hay đi định cư lâu dài ở nước ngoài.

Nhờ dịch vụ SEO, khi những ai có nhu cầu học tiếng Anh gõ các từ khóa liên quan đến việc học tiếng anh online, website của trung tâm anh ngữ sẽ nhanh chóng xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả, xác suất người dùng truy cập vào trang web và tìm hiểu thông tin là rất lớn, đây được xem là một cơ hội tuyệt vời để thu hút ngày càng nhiều học viên đến với các khóa học của trung tâm.

Ngoài ra, dịch vụ SEO cũng được đánh giá là kinh tế hơn so với dịch vụ quảng cáo của Google hay Facebook. Mặc dù người dùng sẽ phải đầu tư một khoản tiền ban đầu khá lớn cho hoạt động SEO, nhưng khi đã đạt được thứ hạng cao thì chi phí dành cho việc duy trì là không quá lớn, đây là một trong những ưu điểm nổi bật của SEO so với các phương thức marketing online khác.