Công cụ nghiên cứu từ khóa là phương tiện quan trọng hỗ trợ người làm SEO, Digital Marketing rất hữu ích. Cuộc cạnh tranh giữa các trang web trong công cụ tìm kiếm chưa bao giỡ dễ dàng, để xuất hiện lên top đầu cần nhiều yếu tố.

Sở hữu được bộ từ khóa SEO chính xác, tập trung đúng tệp khách hàng, lĩnh vực kinh doanh là điều người làm SEO luôn hướng đến. Điều này cần đến công cụ phân tích từ khóa phân tích, từ đó tìm được điểm mạnh, yếu để đưa ra giải pháp SEO tối ưu nhất. Dưới đây, chúng tôi xin đề xuất 10 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO.

1. Ahrefs – Công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu cho SEOer

Website: https://ahrefs.com

Đứng đầu trong danh sách 10 công cụ phân tích từ khóa tốt nhất cho SEO phải kể đến Ahrefs, đây là công cụ có tính phí. Mức giá thấp nhất để sử dụng là 99 USD/tháng, so với mặt bằng chung không hề rẻ nhưng đáng để bạn đầu tư.

Đứng đầu trong danh sách 10 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO phải kể đến Ahrefs

Ahrefs cung cấp đầy đủ chi tiết thông tin, bao gồm:

– Khối lượng tìm kiếm: Ahrefs tính toán chính xác dựa trên khối lượng khủng các clickstream.

– Độ khó của từ khóa: Dựa vào hồ sơ backlink của những website đứng top 10, nếu có hồ sơ backlink càng lớn thì càng khó cho bạn. Ahrefs cũng chú thích luôn số website cần thiết trỏ tới bạn để bạn có thể đứng trong top 10.

– Tỷ lệ click trả tiền/tự nhiên: hiện thấy từ khóa nào có quảng cáo không và ở mức độ nào.

– Tỷ lệ click / không click: không phải bất cứ người dùng nào tìm kiếm cũng đều click, sẽ hiện tỷ lệ click và không click

Bên cạnh đó, bạn có thể có thêm nhiều ý tưởng từ khóa khác, bạn biết những website trong top 10 có thêm những từ khóa nào được xếp hạng nữa. Tóm lại, Ahrefs là công cụ nghiên cứu từ khóa không có gì phải chê, nếu điểm trừ thì nó chi phí khá cao, nếu bạn tận dụng được hết chức năng lại rất cực kỳ tốt.

Công cụ Ahrefs thật sự hữu ích khi bạn sử dụng hết những tính năng mà nó cung cấp, giúp những người mới làm SEO chưa có kinh nghiệm có thể phân tích đối thủ cạnh tranh, gợi ý Audit website chuẩn SEO. Để sử dụng tính năng audit website thì bạn chỉ cần nhập URL web của mình vào phần “Site Audit”, khai báo những thuộc tính nếu cần hoặc có thể bỏ qua tất cả. Sau đó đợi công cụ kiểm tra toàn bộ website và sẽ trả về kết quả đánh giá và cách bạn cải thiện Audit website của mình.

Sử dụng tính năng Audit website
Sử dụng tính năng Audit website trên Ahrefs Tool
Tạo project mới.
Tạo project mới với tên miền website là monamedia.co

2. Google Keyword Planner – Tool phân tích do Google hỗ trợ

Website: https://adwords.google.com/intl/vi_vn/home/tools/keyword-planner

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa của chính Google, vì thế thông tin rất đáng tin cậy. Google Keyword Planner không phải hoàn toàn miễn phí những cũng không phải là trả phí. Bởi nó vốn dành cho nhà quảng cáo của Google nghiên cứu từ khóa để họ mục đích quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.

Google Keyword Planner không phải hoàn toàn miễn phí những cũng không phải là trả phí

Tuy nhiên, dân SEO cũng có thể đăng ký (thẻ Visa) sau khi điền thông tin đầu đủ, bạn có thể dùng công cụ để biết được khối lượng tìm kiếm của từ khóa, cung cấp giá thầu từ khóa, mức độ cạnh tranh của từ khóa như thế nào.

3. Keyword.io – Công cụ nghiên cứu từ khóa với nhiều gợi ý hay

Website: https://www.keyword.io

Keyword.io có cả trả phí và miễn phí, tất nhiên tính phí sẽ nhiều tính năng hơn rồi. Với gói miễn phí không có quá nhiều điều để bàn, nó thường cung cấp dữ liệu duy nhất là các truy cấn tương tự truy vấn tìm hiểu. Nó sẽ không ước lượng khối lượng tìm kiếm, không đánh giá khối lượng truy cập các website hàng đầu…

Keyword.io có cả trả phí và miễn phí

Điểm cộng của Keyword.io là những ai có nhu cầu nghiên cứu từ khóa trên Youtube thì nó cung cấp những tính năng trên cho cả người dùng miễn phí.

Gói cao nhất của Keyword.io hiện này là 49 USD / tháng, cung cấp đầy đủ chi tiết mọi thông tin. Gói rẻ hơn 29 USD / tháng sẽ thiếu một số thông tin quan trọng.

4. Google Search Console

Website: https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi

Nhiều người lãng quên kho báu quý giá như Google Search Console. Đây là công cụ quản trị website với nhiều tính năng, trong đó cung cấp từ khóa nào người dùng hiện đang sử dụng để bạn có định hướng tốt trong công việc.

Google Search Console cho biết số lần nhấp chuột, hiển thị, CTR

Google Search Console cho biết số lần nhấp chuột, hiển thị, CTR, vị trí trung bình của bài viết trên SERP trong thời gian tối đa 90 ngày từ thời điểm hiện tại. Từ đây, bạn có thể lựa chọn từ khóa và chủ đề có hiệu quả để cải thiện SEO.

5. Google Trends – tool nghiên cứu từ khóa và xu hướng

Website: https://trends.google.com.vn/trends/

Google Trends không phải là công cụ nghiên cứu từ khóa giống như những mục trên, nó cực kỳ hữu ích cho viết nội dung xu hướng, thời sự. Google Trends rất có lợi cho những ai tạo nội dung cho người dùng mãng xã hội.

Google Trends rất có lợi cho những ai tạo nội dung cho người dùng mãng xã hội

Nó cung cấp các xu hướng nội dung được tìm kiếm nhiều, phổ biến, nó sẽ có biểu đồ giúp bạn hình dung dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm xem thời điểm nào từ khóa được truy cập nhiều nhất, ít nhất.

6. KWFinder

Website: https://kwfinder.com/

Một trong những công cụ phân tích từ khóa tốt nhất phải kể đến là KWFinder. Để dùng công cụ này bạn cần vào trang chủ của nó, gõ từ khóa chính mà mình muốn nghiên cứu, chọn địa điểm/khu vực, ngôn ngữ và sau đó nhấn tìm kiếm để xử lý thông tin và cho gợi ý bộ từ khóa thích hợp.

KWFinder có giao diện dễ sử dụng, thiết kế bắt mắt

KWFinder có giao diện dễ sử dụng, thiết kế bắt mắt. Công cụ này cho phép bạn biết độ phổ biến của từ khóa, độ khó từ khóa, lượt search chung,… Để dùng được đầy đủ tính năng của KWFinder bạn cần đăng nhập tài khoản.

7. Moz Keyword Explorer

Website: https://moz.com/

Moz Keyword Explorer là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất thuộc Moz, được sử dụng nhiều trong chiến dịch SEO. Đây là công cụ sử dụng những dữ liệu của Google Keyword Planner, Google Suggest và nhiều tìm kiếm có liên quan. Nếu bạn đã có sẵn bộ từ khóa, bạn có thể tải lên để mở rộng thêm những từ khóa liên quan.

Moz Keyword Explorer là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất thuộc Moz

Keyword Explorer của Moz tìm các từ khóa có lượng truy cập nhiều nhất, đây là công cụ tuyệt vời để tìm các ý tưởng từ khóa. Đồng thời, nó cũng phân tích số lần nhấp, khối lượng tìm kiếm và độ khó của từ khóa.

8. SEMRush – Công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ

Website: https://www.semrush.com/

SEMrush không giống như các công cụ nghiên cứu từ khóa khác, thay vì nhập từ khóa chính và nhận những danh sách từ khóa gợi ý, SEMrush sẽ hiển thị cho bạn những từ khóa mà đối thủ đã xếp hạng.

SEMrush không giống như các công cụ nghiên cứu từ khóa khác

Trước tiên, bạn cần nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh ở trang chủ, tiếp theo xem các chỉ số xếp hàng, từ khóa có số lượng truy cập ước tính từ Google, chi phí lưu lượng cho biết lượng truy cập dựa trên CPC Quảng cáo của Google.

9. Suggestion Keyword Finder

Website: https://tools.seochat.com/tools/related-keywords-tool/

Đây là công cụ tìm nhiều ý tưởng cho từ khóa hoàn toàn miễn phí

Đây là công cụ tìm nhiều ý tưởng cho từ khóa hoàn toàn miễn phí. Tuy nó không có những tính năng nâng cao nào thêm nhưng nếu bạn chỉ cần tìm kiếm danh sách ý tưởng từ khóa lớn thì Suggestion Keyword Finder là gợi ý tuyệt vời. Hãy thử trải nghiệm công cụ miễn phí này nhé.

10. Helu Rank

Website: http://ranking.helu.vn/

Helu Rank là công cụ kiểm tra nhanh thứ hạng từ khóa hiệu quả được xây dựng bởi công ty Cổ phần HELU

Helu Rank là công cụ kiểm tra nhanh thứ hạng từ khóa hiệu quả được xây dựng bởi công ty Cổ phần HELU. Đây là phần mềm cho bạn kiểm tra 30 từ khóa miễn phí mỗi ngày. Giao diện của Helu Rank khá đẹp và bản báo cáo vị trí từ khóa rất chuyên nghiệp. Chi phí cho Helu Rank cũng rẻ, chỉ 30.000đ/ tháng là bạn sử dụng được bản tính phí.

Trên đây là 10 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nghiên cứu và lựa chọn được từ khóa hiệu quả cho chiến dịch sắp tới của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần đến dịch vụ seo hãy liên lạc với chúng tôi để bộ phận tư vấn giải đáp ngay cho bạn nhé!