Sự thay đổi lớn trong hành vi của người dùng hiện đại đó là các phương tiện truyền thông truyền thống không còn là phương tiện duy nhất mà họ sử dụng để cập nhật thông tin. Công nghệ truyền thông đang vươn tới đỉnh cao của sự sáng tạo. Kéo theo đó là sự ra đời của các trang mạng xã hội hỗ trợ người dùng tốt nhất trong việc xây dựng thương hiệu, quảng bá uy tín. Bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, kể cả nhà hàng cũng đều sử dụng mạng xã hội cho công cụ marketing của mình. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích về Cách sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, marketing Nhà Hàng.

Cách sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, marketing nhà hàng

 

Truyền thông xã hội là gì?

Truyền thông xã hội, marketing nhà hàng là gì
Truyền thông xã hội là gì

Từ lâu, con người đã sử dụng các phương tiện truyền thông để quảng bá thương hiệu. Tuy vậy, các chiến lược truyền thông xã hội trong quá khứ về cơ bản chỉ là các doanh nghiệp tự công bố với công chúng. Bán sản phẩm và dịch vụ của họ thông qua các chiến dịch như: in ấn quảng cáo, quảng cáo trên truyền hình và các đài phát thanh. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này hiệu quả chưa cao, hơn nữa chi phí bỏ ra là không hề nhỏ.

Trong khi đó, sự xuất hiện và phát triển của các phương tiện truyền thông hiện nay bắt đầu từ khi internet xuất hiện. Mở ra cuộc đối thoại giữa người tiêu dùng liên quan đến một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ. Phong cách tiếp thị chuyên nghiệp này chính là hình thức cho vay hoàn hảo cho các ngành công nghiệp nhà hàng. Nơi quảng cáo truyền miệng thường tạo ra kết quả tốt hơn nhiều so với một chiến dịch tiếp thị truyền thống.

Truyền thông xã hội hay còn gọi là mạng xã hội, là quá trình chia sẻ thông tin. Nó cũng được xem như là một kiểu tương tác xã hội, mà trong đó có tối thiểu hai tác nhân tương tác với nhau. Nó giúp chia sẻ quy tắc và tín hiệu ở dạng đơn giản. Thông tin sẽ được truyền từ người gửi đến người nhận. Phát triển mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, uy tín cho Nhà Hàng chính là phát triển quá trình tạo khả năng để một người hiểu được và nắm bắt được ý nghĩa của lời người khác nói.

Chiến dịch tiếp thị xã hội có liên quan đến việc sử dụng website nhà hàng để tiến hành các chiến dịch truyền thông trực tuyến như: Facebook, Twitter, Youtube, Pinterest, Yelp, Foursquare, Instagram…Các mạng xã hội này có thể ghép các cuộc hội thoại và những hình ảnh trực tuyến lại với nhau. Xây dựng danh tính trực tuyến cho nhà hàng của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp nhà hàng của bạn như thế nào?

Những lợi ích mà mạng xã hội đem lại
Những lợi ích mà mạng xã hội đem lại cho marketing nhà hàng

 

Sở dĩ các nhà kinh doanh thường sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, uy tín cho Nhà Hàng như một công cụ đắc lực là bởi đây là một kênh quảng bá hết sức hiệu quả. Theo David Scott, truyền thông xã hội cung cấp cách mà mọi người chia sẻ ý tưởng, nội dung, suy nghĩ và mối quan hệ trực tuyến. Các trang web truyền thông xã hội có thể giúp thúc đẩy lưu lượng khách hàng trên trang web nhà hàng của bạn. Nơi mọi người có thể tìm kiếm tất cả các thông tin liên lạc, chỉ đường, lái xe, menu và sự kiện…Có thể nói, đó là một công cụ tuyệt vời để nhà hàng có thể đăng thông điệp, hình ảnh hay các video để thu hút sự chú ý và tạo sự quan tâm của khách hàng.

Sử dụng sáng tạo phương tiện truyền thông xã hội bao gồm các thông tin như: đăng các công thức nấu ăn đặc biệt, đưa video về các chuyến tham quan nhà bếp hoặc đăng tải những pha trình diễn nấu ăn độc đáo…Thậm chí là tổ chức một cuộc thi nơi khách hàng có thể giành được phần thưởng là đồ uống hoặc bữa ăn miễn phí.

Phương tiện truyền thông xã hội – mạng xã hội không chỉ hữu ích để thu hút khách hàng. Mà nó còn là kênh quảng bá tuyệt vời trong việc đảm bảo khách hàng của bạn tiếp tục quay trở lại nhà hàng những lần sau đó. Các trang truyền thông xã hội khuyến khích khách hàng nhận xét về tương tác của họ với nhà hàng của bạn. Điều này có thể giúp bạn đánh giá được mức độ hài lòng hay không hài lòng của khách hàng mình. Cung cấp cho bạn những cơ hội để xử lý các khiếu nại của khách hàng để bạn có thể giải quyết ngay lập tức cũng như đưa ra giải pháp cho kế hoạch sắp tới. Điều này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh của bạn. Khách hàng và những người khác đang đọc bài đăng sẽ thấy rằng bạn luôn luôn coi trọng ý kiến của khách hàng. Từ đó gia tăng lòng trung thành của khán giả đối với nhà hàng của bạn.

Quảng cáo và tiếp thị cho một nhà hàng được sử dụng khá đơn giản. Với những đài phát thanh, quảng cáo thương hiệu trên báo, trên truyền hình có lẽ là sự quảng bá không thường xuyên tất cả những gì cần thiết về thương hiệu và uy tín nhà hàng của bạn. Ngày nay, với sự phát triển và phủ sóng toàn cầu của internet cùng các thiết bị kết nối di động. Mạng xã hội được đánh giá là kênh kết nối mọi người mọi lúc, mọi nơi. Mang đến giải pháp hiệu quả hơn, ngay lập tức có thể giao tiếp, trao đổi với khách hàng. Có lẽ nhà hàng của bạn có bạn bè trên Facebook hay Tweets một cách thường xuyên, mọi người thậm chí vẫn đang Yelping về nó.

Với những lợi ích thiết thực mà nền tảng internet mang lại, việc sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, uy tín cho Nhà Hàng là điều rất cần thiết, là giải pháp marketing tuyệt vời chưa từng có. Nó phổ biến hơn với tên của một nhà hàng hơn là tìm kiếm nó trong các trang Vàng. Điều quan trọng là chủ nhà hàng phải tham gia vào một vài trang web truyền thông xã hội. Từ đó chọn lọc và thường xuyên đăng thông tin về nhà hàng như một phần của một chiến lược quảng cáo tốt. Ngay cả khi bạn đã thiết kế website nhà hàng, thực hiện đầy đủ các bước SEO cho website thì phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp xây dựng danh tiếng trực tuyến của bạn vang xa hơn nữa.

Theo https://monamedia.co/, Việc hiểu cũng như nắm bắt được các trang mạng xã hội mới, phổ biến là cực kỳ quan trọng. Nó giúp cho các kênh truyền hình biết được nơi có thể tiếp cận khan giả mục tiêu của họ.

Cách bắt đầu sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, uy tín cho Nhà Hàng

 

Cách bắt đầu sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, uy tín cho Nhà Hàng
Cách bắt đầu sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, uy tín cho Nhà Hàng

Nếu vừa bước chân vào khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng, bạn chưa quen với các phương tiện truyền thông xã hội. Trước tiên bạn có thể bắt đầu với một hoặc hai tài khoản. Chẳng hạn như bạn có thể chọn Facebook hoặc Twitter. Nên nhớ là quyết định thời điểm quan trọng để đăng cập nhật trạng thái và tweet của bạn. Ví dụ, bạn có thể đăng thông tin cập nhật trước mỗi ca trưa và tối, để khách hàng biết đến các sự kiện đặc biệt của nhà hàng hay các sự kiện hiện tại khác.

Bên cạnh đó, bạn có thể đăng tải lên một số hình ảnh chất lượng tốt nhất về nhà hàng, về nhân viên, về các mục menu hay các sự kiện trong quá khứ để nâng cao danh tính trực tuyến trên mạng xã hội của bạn.

Có thể nói, mạng xã hội là tất cả về một cuộc đối thoại mở giữa bạn và khách hàng của bạn. Nó là một phần quan trọng và không thể thiếu trong kinh doanh nhà hàng của bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải dành được lượng thời gian nhất định để tương tác với khách hàng trực tuyến thông qua việc nói lại, “thích” và trả lời các bình luận. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy gắn kết nhiều hơn với nhà hàng. Từ đó sẽ thiết lập lòng trung thành với thương hiệu nhà hàng.

Kết

Quả thật sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, marketing Nhà Hàng là cả một quá trình dài và đầy chông gai nhưng cũng không phải là quá khó. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ cho quý vị giải pháp tốt nhất khi kinh doanh nhà hàng. Chúc mọi việc quảng bá nhà hàng của bạn thành công như mong đợi!