Khi làm việc trong lĩnh vực marketing hoặc một số lĩnh vực, công việc khác có liên quan thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ quen thuộc với các cụm từ như viết bài chuẩn seo, content website chuẩn seo hay bài viết chuẩn seo… Hiểu rõ về các cụm từ, thuật ngữ này là điều rất quan trọng và có ích cho công việc của chúng ta.  Vì thế nên trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu content chuẩn Seo là gì và tại sao ta cần cần viết content chuẩn seo cho website.

Content chuẩn Seo là gì?

Tìm hiểu về Content website

Những điều cần biết về Content website.
Những điều cần biết về Content website.

Content website là một trong những thuật ngữ cơ bản và được sử dụng rất phổ biến trong công việc của những người làm các công việc liên quan tới lĩnh vực marketing hoặc thiết kế, xây dựng và phát triển website. Content dịch theo nghĩa tiếng việt là nội dung, content website được hiểu một cách đơn giản đó là nội dung, thông tin hiển thị trên một website mà chúng ta sẽ thấy được khi truy cập vào đó.

Nội dung của một website có thể được trình bày dưới rất nhiều dạng thông tin khác nhau chẳng hạn như văn bản, hình ảnh, ký tự, âm thanh, video… Hơn thế nữa, nội dung chứa trong một website là yếu tố mà những người quản lý cần phải thực sự chú ý và làm mới, thay đổi liên tục để tạo ra sự mới mẻ, thu hút người truy cập. Đó là một trong những yêu cầu cơ bản nhất cho sự phát triển của các website mà người quản lý cần thực hiện tốt. Tuy nhiên, khi xây dựng nội dung cho website thì chúng ta cần chú ý rằng thông tin đưa lên cần thực sự chính xác, có giá trị và đặc biệt là phải chuẩn Seo.

Như thế nào là Content website chuẩn Seo?

Như chúng tôi đã giải thích, Content website là những yếu tố cực kỳ quan trọng, không những cần được đầu tư, chăm chút từ thời điểm ban đầu khi thiết kế, xây dựng website mà nó còn cần được đổi mới liên tục để tạo sức hút đối với người truy cập. Một trong những yêu cầu được đặt ra đối với các website đó là nội dung của nó phải đạt chuẩn Seo. Đây là điều kiện tối thiểu cho một website phát triển trong tương lai.

Hiểu một cách đơn giản nhất, bài viết chuẩn Seo hay content website chuẩn SEO là các dạng bài viết, thông tin được đăng tải ở dạng tối ưu hóa, phù hợp nhất đối với insights của người dùng khi họ có nhu cầu tìm kiếm trên Google. Điều kiện cơ bản cho một bài viết chuẩn Seo đó là nó phải chứa các từ khóa cần thiết mà người dùng tìm kiếm cùng với một số yêu cầu, kỹ thuật đặc biệt khác của Seo. Các website có content chuẩn Seo chắc chắn sẽ được hiện lên hàng đầu tại trang 1 của Google khi người dùng tìm kiếm các từ khóa có liên quan tới nội dung của website đó. Vì thế nên, website nào càng có nhiều nội dung, bài viết chuẩn Seo thì càng có nhiều cơ hội được biết tới và nhận lượng truy cập cao. Bạn có thể xem qua website: https://mona.solutions/ đây là một website về phần mềm, thiết kế website có nội dung chuẩn seo và đang rất ổn định.

Các nguyên tắc cơ bản cho một bài viết, content chuẩn Seo.

Các quy tắc cần biết để tạo lên content website chuẩn Seo.
Các quy tắc cần biết để tạo lên content website chuẩn Seo.

Để đạt chuẩn Seo, nội dung các bài biết có trên website không chỉ cần chú ý tới vấn đề từ khóa mà chúng còn cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản sau đây:

–         Tiêu đề bài viết cần hội tụ đủ các yếu tố như có độ dài trên 65 ký tự hoặc được chia thành từ 3 tới 4 dòng khác nhau. Ngoài ra, tiêu đề của chúng ta cần chứa ít nhất một từ khóa Seo.

–         Phần mô tả được coi là một phần bắt buộc phải có trong các bài viết chuẩn Seo, thông thường, phần mô tả này chỉ chiếm từ 1 tới 2 dòng đầu tiên trong bài viết của chúng ta với độ dài khoảng 150 ký tự. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng phần mô tả cần có nội dung chứa từ khóa Seo công với nội dung giới thiệu, chú thích về bài viết bên dưới. Yêu cầu đặt ra cho phần mô tả là phải có nội dung hấp dẫn, kích thích người đọc bởi đó là phần đầu tiên mà người dùng sẽ thấy khi truy cập vào website.

–         Nội dung của bài viết chắc chắn sẽ là phần có nhiều yêu cầu nhất được đặt ra đối với các bài viết chuẩn Seo. Về độ dài, các bài viết chuẩn Seo cần có độ dài tư 500 chữ trở lên, cùng với đó, người viết cũng cần chú ý duy trì mật độ từ khóa vừa phải ở mức 2 tới 5 phần trăm cùng với một số từ khóa phụ khác liên quan mật thiết tới từ khóa chính. Đặc biệt, nội dung của các website cần đảm bảo tốt về mặt chất lượng của nó, điều này được thể hiện qua các yếu tố như độ chính xác, sự hữu ích mà thông tin đem lại cho người đọc, giúp cho họ giải đáp các thắc mắc hay vấn đề mà họ thực sự muốn biết.

–         Hình ảnh cũng là một phần không thể thiếu trong các content website chuẩn Seo. Các hình ảnh cần được phân bố đều trong nội dung của bài viết và nội dung của hình ảnh cần thật sát với vấn đề mà bài viết nói tới.

–         Cuối cùng, một trong những yêu cầu gần như là quan trọng nhất đối với các content website chuẩn Seo đó chính là sự độc đáo, nội dung của website không được trùng lặp hay copy từ bất cứ một nguồn nào khác.

Vì sao chúng ta cần viết content chuẩn Seo cho các website?

Tại sao website content cần được viết chuẩn Seo?

Qua các thông tin ở trên, chắc chắn hẳn mọi người cũng phần nào hiểu được tầm quan trọng của các nội dung, bài viết chuẩn Seo đối với những website đang hoạt động hiện nay. Các nội dung chuẩn Seo chính là những yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định giá trị, khả năng phát triển và thành công cho một website trong quá trình hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta cần phải viết các content chuẩn Seo cho những website.

Trước hết, một website chứa đựng nhiều content chuẩn Seo sẽ có cơ hội vô cùng lớn để nhận được sự truy cập của số đông người dùng bởi khi họ tìm kiếm các từ khóa cho liên quan tới nội dung hay từ khóa chính của các bài viết thì những website nào đạt chuẩn Seo sẽ được đẩy lên hàng đầu khi hiển thị. Nhờ vậy nên, nội dung chuẩn Seo sẽ giúp cho các website của chúng ta nhận được thứ hạng cao trên danh mục tìm kiếm, hiển thị của Google và đương nhiên đó là điều hết sức quan trọng cho sự phát triển của các website.

Không chỉ có vậy, nội dung website đạt chuẩn Seo sẽ là chìa khóa cực kỳ quan trọng để website của chúng ta có thể nổi bật hơn hàng ngàn đối thủ khác hiện đã có mặt trên Google. Xây dựng nội dung website đạt chuẩn Seo là điều không hề đơn giản, dễ dàng tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được nếu làm theo cách sau đây.

Cách viết content chuẩn Seo cho các website.

Cách viết nội dung cho website chuẩn Seo.
Cách viết nội dung cho website chuẩn Seo.

Viết content chuẩn Seo là yêu cầu cơ bản nhất cần được thực hiện tốt trong quá trình xây dựng nội dung trên các website hiện nay. Muốn làm được điều đó thì chúng ta cần phải đảm bảo các bước như sau:

Bước 1 Xây dựng ý tưởng và dàn ý cho bài viết.

Điều đầu tiên mà người viết cần thực hiện cho một vài viết chuẩn Seo đó chính là xác định về nội dung của bài viết cùng với các từ khóa quan trọng. Trước hết, từ khóa của bài viết là điều mà bất cứ ai cũng phải chú ý khi bắt đầu viết nội dung. Các từ khóa chính của bài viết cần phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đó là điều quan trọng nhất đối với chúng ta. Vì thế nên trong một bài viết, chúng ta cần có một từ khóa chính đi kèm với một vài các từ khóa phụ khác có liên quan. Tiếp đó, người viết cần xây dựng dàn ý cơ bản cho bài viết, đó là bước đệm quan trọng cho việc viết bài sau này.

Bước 2 Xây dựng cấu trúc cụ thể cho bài viết.

Trong quá trình xây dựng cấu trúc cho bài viết, cho một nguyên tắc hết sức đơn giản nhưng lại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đó là phần thú vị, hấp dẫn nhất cần được đặt lên đầu của bài viết. Nhiều người viết thường mắc sai lầm đó là chuyển phần hấp dẫn nhất xuống cuối cùng, tuy nhiên điều này không những không tạo được hiệu quả tốt mà còn khiến cho nội dung bài viết trở lên nhàm chán hơn bởi khó ai có kiên nhẫn để đọc tới phần cuối cùng.

Bước 3 Tối ưu tỉ lệ tương tác với người truy cập.

Thông thường, các nhà quản lý, xây dựng website thường hướng tới việc làm sao để người truy cập nhìn thấy content của họ, tuy nhiên thực tế thì điều quan trọng nhất lại là làm thế nào để người truy cập muốn đọc hết content tại các website của chúng ta.

Muốn cho người truy cập đọc hết content trên các website sẽ nội dung mà chúng ta đăng tải lên phải đạt được những yêu cầu chuẩn Seo. Bên cạnh đó, để người đọc cảm thấy thích thú, không bị nhàm chán, khó chịu thì nội dung bài viết cần thật ngắn gọn, xúc tích, tập trung vào vấn đề chính mà người đọc muốn tìm hiểu.

Content, bài viết chuẩn Seo là các yếu tố mà bất cứ một website nào cũng cần sở hữu để đạt được hiệu quả trong quá trình hoạt động. Đối với những ai đang quản lý, phát triển website thì những kỹ năng xây dựng nội dung, content chuẩn Seo là điều rất quan trọng, bắt buộc cần phải biết. Mong rằng qua bài viết trên mọi người sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về vấn đề content website.